Cập nhật ngay quy định về xin cấp quy hoạch 1/500 [MỚI NHẤT]

Cập nhật ngay quy định về xin cấp quy hoạch 1/500 [MỚI NHẤT]

Trong các dự án đầu tư xây dựng, bản quy hoạch 1/500 đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì đây là bản quy hoạch chi tiết xây dựng của một dự án. Đồng thời, đây là căn cứ để dự án được cấp giấy phép xây dựng. Vậy, bạn đã Cập nhật ngay quy định về xin cấp quy hoạch 1/500 [MỚI NHẤT] chưa? Hãy cùng Thành Công Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

QUY HOẠCH 1/500 LÀ GÌ?

Đây là một khái niệm mà hầu hết dân kinh doanh, những người quan tâm đầu từ trong thị trường bất động sản hay quy hoạch đều hiểu rất rõ. Mỗi lĩnh vực đều có khái niệm chuyên ngành khác nhau và trong quy hoạch xây dựng cũng thế. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp các khái niệm quy hoạch như: quy hoạch nông thôn, quy hoạch đô thị , quy hoạch vùng….. Các loại thủ này đều chỉ nhóm quy hoạch chung chứ không chi tiết, cụ thể. Quy hoạch 1/500 và quy hoạch 1/2000 là hai dạng quy hoạch chính trong xây dựng 

Quy hoạch 1/500(hay còn gọi là bản đồ quy hoạch chi tiết theo tỉ lệ 1/500) là quy hoạch về tổng thể mặt bằng của những dự án đầu tư. Quy hoạch 1/500 là cơ sở cho việc định vị công trình, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật xây dựng cũng như tiến hành thiết kế, xây dựng

Quy hoạch này được xem là sự triển khai hoá một cách cụ thể quy hoạch đô thị so với quy hoạch 1/2000. Đây cũng là cơ sở để tạo lập những dự án khác khi chủ đầu tư xây dựng có đầy đủ giấy phép.

Cập nhật ngay quy định về xin cấp quy hoạch 1/500- Thành Công Việt Nam

Cập nhật ngay quy định về xin cấp quy hoạch 1/500- Thành Công Việt Nam

Hiểu một cách cụ thể như sau:

 • Quy hoạch 1/500 là cơ sở để được cấp phép và lập các dự án đầu tư xây dựng
 • Có tác dụng giúp cụ thể hoá nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung
 • Bên cạnh đó, quy hoạch 1/500 là quy hoạch tổng mặt bằng của các dự án xây dựng, là cơ sở để định vị công trình, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật xây dựng và thực hiện công trình
 • Thể hiện được các hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết ranh giới các lô đất của tất cả hạng mục công trình trên mặt đất

HỒ SƠ XIN CẤP QUY HOẠCH 1/500

Đối với các dự án cần lập hồ sơ xin quy hoạch tỷ lệ 1/500 sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn sau:

 • Đơn xin đề nghị thẩm định, phê duyệt của chủ đầu tư hay cơ quan tổ chức lập quy hoạch đô thị (theo mẫu quy định).
 • Bản sao công chứng quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/500 của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị tư vấn lập hồ sơ quy hoạch.
 • Bản sao công chứng chứng chỉ hành nghề của các kỹ sư, kiến trúc sư thực hiện lập đồ án quy hoạch.
 • Bản chính hoặc bản sao công chứng của bản tổng hợp ý kiến của cộng đồng dân cư xung quanh dự án cần làm bản quy hoạch.
 • Bản chính hoặc bản sao công chứng của văn bản tổng hợp ý kiến của các cơ quan, tổ chức có liên quan đến quy hoạch dự án.

Dịch vụ làm hồ sơ xin cấp quy hoạch 1/500- Thành Công Việt Nam

Dịch vụ làm hồ sơ xin cấp quy hoạch 1/500- Thành Công Việt Nam

Trong trường hợp các dự án đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép quy hoạch thì đơn vị xin phê duyệt quy hoạch 1/500 cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao công chứng giấy phép quy hoạch.
 • Bản sao công chứng văn bản công nhận đơn vị là chủ đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Bản đĩa CD thuyết minh tổng hợp có bao gồm sơ đồ, bản vẽ thu nhỏ khổ A3, phụ lục tính toán, hình ảnh minh họa…
 • Bản vẽ chi tiết của đầy đủ các hạng mục của dự án theo quy định.

>> Xem thêm:  Dịch vụ làm hồ sơ PCCC uy tín tại Hải Phòng

DỊCH VỤ XIN CẤP QUY HOẠCH 1/500 HIỆU QUẢ, UY TÍN TẠI THÀNH CÔNG VIỆT NAM

Với mục đích hỗ trợ, giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong quá trình xin cấp quy hoạch thì dịch vụ xin cấp quy hoạch 1/500 của Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ Thành Công Việt Nam đã ra đời và chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời cùng kết quả tốt và nhanh chóng.

 Luôn đi đầu trong hoạt động tư vấn xây dựng, Thành Công Việt Nam là đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng có thể đặt niềm tin.

Cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng đồng thời vẫn tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề giấy phép xây dựng quy hoạch 1/500.

​​​​​​​ Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dựa trên sự am hiểu pháp luật, Thành Công Việt Nam đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

​​​​​​​ Tư vấn về giấy phép xây dựng quy hoạch 1/500 của Thành Công Việt Nam luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt về độ bảo mật thông tin chúng tôi sẽ bảo mật trong mọi trường hợp xấu nhất xảy ra

​​​​​​​ Đặc biệt để không mất nhiều thời gian của khách hàng, tư vấn thủ tục giấy phép xây dựng quy hoạch 1/500 nói riêng và tư vấn xây dựng nói chung của Thành Công Việt Nam luôn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao.

​​​​​​​ Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra một mức chi phí hợp lý phù hợp với vấn đề khách hàng đưa ra.

​​​​​​​ Ngoài ra, đối với những khách hàng nước ngoài gặp rào cản về ngôn ngữ, chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa.

Dịch vụ xin cấp giấy quy hoạch 1/500 hiệu quả, uy tín số 1 Hải Phòng

Dịch vụ xin cấp giấy quy hoạch 1/500 hiệu quả, uy tín số 1 Hải Phòng

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cùng phương châm làm việc “uy tín, chất lượng là trên hết”Thành Công Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp quy hoạch 1/500 với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những gói dịch vụ tốt nhất, mức giá hợp lý nhất có thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần!!!

 HOTLINE: 0936.633.334 

0988.005.155