Hoàn công xây dựng là gì? Tư vấn thủ tục hoàn công xây dựng chi tiết, đầy đủ từ A-Z

Hoàn công xây dựng là gì? Tư vấn thủ tục hoàn công xây dựng chi tiết, đầy đủ từ A-Z

Có thể bạn chưa biết, hoàn công xây dựng là một thủ tục rất quan trọng mà bạn phải thực hiện khi đã hoàn thành công trình xây dựng để xác minh tính pháp lý của công trình. Để hiểu rõ hơn về thủ tục này, theo dõi những chia sẻ dưới đây của Thành Công Việt Nam nhé! Hoàn công xây dựng là gì? Tư vấn thủ tục hoàn công xây dựng chi tiết, đầy đủ từ A-Z

HOÀN CÔNG XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Hoàn công công trình xây dựng hay còn được gọi hoàn thành công trình xây dựng. Từ đây có thể hiểu, hoàn công công trình xây dựng là việc cá nhân, tổ chức được cấp phép xây dựng đối với công trình đã hoàn thành việc xây dựng công trình và nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.

Hoàn công là công tác quan trọng để hoàn thiện tính pháp lý của công trình xây dựng. Nhà ở, công trình là nhóm tài sản cần được đăng ký sở hữu. Thủ tục hoàn công là bước quan trọng nếu chủ công trình muốn đăng ký quyền sở hữu.

Thủ tục này là điều kiện để chủ đầu tư được cấp lại sổ hồng. Trong quá trình thi công sẽ xảy ra những thay đổi hiện trạng đất, công trình xây dựng nên hoàn công sẽ thể hiện chi tiết những điều chỉnh, sửa đổi này. Đối với nhà ở riêng lẻ, gia chủ phải hoàn tất thủ tục hoàn công để được đảm bảo quyền lợi, không bị thu hồi đất hay gặp khó khăn khi mua bán, sửa chữa nhà ở sau này.

Hoàn công xây dựng là thủ tục quan trọng trong mỗi công trình- Thành Công Việt Nam

Hoàn công xây dựng là thủ tục quan trọng trong mỗi công trình- Thành Công Việt Nam

>> Xem thêm:  Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư trọn gói, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

DỊCH VỤ TƯ VẤN THỦ TỤC HOÀN CÔNG CÔNG TRÌNH CHI TIẾT, UY TÍN HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Để kiểm soát được vấn đề hoàn thành việc thi công Xây dựng công trình thì Sở Xây dựng sẽ yêu cầu các chủ hộ cá nhân hay nhà đầu tư phải trình những giấy tờ liên quan đến tài sản, để có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát. Nhằm hiểu được sự khó khăn về vấn đề liên quan đến hồ sơ hoàn công, chúng tôi – Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ Thành Công Việt Nam tự tin khẳng định dịch vụ hoàn công công trình trọn gói, mang đến hiệu quả để có thể giải quyết được những vấn đề khó khăn này cho các chủ thể cá nhân hay các nhà đầu tư.

  • Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về dịch vụ hoàn công công trình xây dựng
  • Thẩm định hồ sơ và đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp quy định pháp luật; Thiết lập bản Bản vẽ hoàn công;
  • Biên bản nghiệm thu theo thực tế và phù hợp các quy định của pháp luật; Thiết lập bản vẽ sơ đồ nhà ở và đất ở (nếu có);
  • Chuẩn bị hồ sơ, mẫu đơn theo quy định;
  • Thay mặt hoặc cùng khách hàng liên hệ với UBND quận cập nhật thay đổi tài sản hoặc cấp đổi chủ quyền;
  • Liên hệ cơ quan thuế kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật;
  • Hoàn tất thủ tục hoàn công và bàn giao giấy tờ nhà cho khách hàng.

Dịch vụ lập báo cáo hoàn công công trình uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Dịch vụ lập báo cáo hoàn công công trình uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ làm thủ tục hoàn công xây dựng mà Thành Công Việt Nam gửi đến bạn. Trên thực tế, thủ tục này tương đối phức tạp. Ngay cả việc chuẩn bị hồ sơ hoàn công cũng đã tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy việc lựa chọn một Công ty chuyên tư vấn các vấn đề về pháp luật uy tín, đứng ra đại diện bạn thực hiện trọn gói thủ tục trên là điều cần thiết. Thành Công Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín mà bạn có thể tham khảo. Để được nhanh chóng hỗ trợ, tư vấn những giải pháp tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0936.633.334 ngay hôm nay nhé!

0988.005.155