Tìm hiểu về quy hoạch 1/500? Pháp lý 1/500 của dự án bất động sản là gì?

Tìm hiểu về quy hoạch 1/500? Pháp lý 1/500 của dự án bất động sản là gì?

Quy hoạch 1/500 thường được các chủ đầu tư hay những doanh nghiệp làm trong lĩnh vực nhà cửa rất quan tâm. Vậy quy hoạch 1/500 có quan trọng không? Cùng Thành Công Việt Nam Tìm hiểu về quy hoạch 1/500? Pháp lý 1/500 của dự án bất động sản là gì? ngay dưới đây nhé!

QUY HOẠCH 1/500 NGHĨA LÀ GÌ?

Quy hoạch 1/500 được quy định rất cụ thể, rõ ràng trong luật Xây Dựng, cụ thể tại khoản 2 điều 11 và khoản 2 điều 24 – quy định cho các công trình xây dựng ở các khu đô thị.

Theo đó, quy hoạch 1/500 hiểu một cách nôm na là sự cụ thể hóa các hạng mục công trình được quy hoạch theo phân khu rõ ràng hoặc chung chung bằng các công trình xây dựng trên mặt đất. Tuy nhiên, quy hoạch thể hiện rõ nét ranh rới các hạng mục công trình, ranh giới giữa các lô đất với nhau để người đọc có thể hình dung rõ hơn.

Quy hoạch 1/500 cũng chính là cách thức thể hiện tổng thể mặt bằng các dự án bất động sản, là căn cứ quan trọng để xác định chính xác vị trí, ranh giới công trình xây dựng. Mặt khác, nó cũng giúp cho việc thiết kế cơ sở và kỹ thuật xây dựng trở nên dễ dàng hơn vì nó phải thể hiện được các thông tin như Dự án đầu tư, công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp, dân số, hạ tầng, vị trí, không gian kiến trúc….. Người vẽ sử dụng các yếu tố về hàng rào, đường đi… để thể hiện sự ràng buộc trên.

Quan trọng hơn nó là cơ  sở để cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc cấp giấy phép đầu tư xây dựng cho dự án hoặc công trình trước khi được xây dựng thực tế. Một số thông tin khác để phân biệt quy hoạch 1/500 so với các loại quy hoạch khác như:

  • Là do các cơ quan, doanh nghiệp, công ty bất động sản thực hiện.
  • Mục đích chính của quy hoạch 1/500 thường cụ thể, sát thực từ phía chủ đầu tư để khách hàng và các nhà đầu tư hiểu rõ, nên thường có đủ thông tin, dê hiểu.
  • Còn có tên gọi khách là đồ án quy hoạch xây dựng.

Tìm hiểu về quy hoạch 1/500? Pháp lý 1/500 của dự án bất động sản là gì?

Tìm hiểu về quy hoạch 1/500? Pháp lý 1/500 của dự án bất động sản là gì?

PHÁP LÝ 1/500 CỦA DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Hiện nay, khi quý khách hàng, nhà đầu tư đi tìm hiểu và mua một dự án bất động sản bất kỳ, thì thường được các bạn chuyên viên tư vấn nói về: “pháp lý của dự án đã có quy hoạch 1/500,...”. Vậy, pháp lý 1/500 đối với dự án bất động sản là gi?

Quy hoạch 1/500 được giới đầu tư địa ốc gọi là quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Bản đồ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 thể hiện đầy đủ nội dung các yếu tố công trình được quy hoạch phân khu và của quy hoạch chung.

Quy hoạch 1/500 cũng chính là cách thức trình bày mặt bằng tổng thể của các dự án bất động sản, quy hoạch chi tiết trình bày rõ bố trí cụ thể của tất cả công trình trên đất, về hạ tầng kỹ thuật và bố trí đến từng ranh giới của các lô đất. Là căn cứ quan trọng để xác định chính xác vị trí, ranh giới công trình xây dựng. Mặt khác, nó cũng giúp cho việc thiết kế cơ sở và kỹ thuật xây dựng trở nên dễ dàng hơn.

KHI NÀO CẦN QUY HOẠCH 1/500?

Theo Bộ xây dựng cho biết: Những dự án nhà ở chung cư có diện tích dưới 2ha và dự án có diện tích xây dựng dưới 5ha thì không nhất thiết phải lập quy hoạch 1/500. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/2000 như: mặt bằng xây dựng, phương pháp kiến trúc công trình, giải pháp hạ tầng kỹ thuật, ..

Ngược lại, đối với các dự án có quy mô mặt bằng xây dựng trên 2 ha, 5 ha thì bắt buộc chủ dự án phải có quy hoạch chi tiết 1/500. Việc thực hiện quy hoạch 1/500 phải dựa trên quy hoạch 1/2000 đã được cơ quan nhà nước phê duyệt.

Pháp lý 1/500 là rất cần thiết trong mỗi dự án- Thành Công Việt Nam

Pháp lý 1/500 là rất cần thiết trong mỗi dự án- Thành Công Việt Nam

>> Xem thêm:  Dịch vụ xin cấp phép xây dựng KCN tại Hải Phòng chuyên nghiệp 24/7

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP QUY HOẠCH 1/500 NHANH CHÓNG- CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Với mục đích hỗ trợ, giúp các chủ đầu tư, doanh nghiệp có thể nhanh chóng hoàn thành xây dựng dự án, công trình. Dịch vụ xin giấy phép quy hoạch 1/500 của Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ Thành Công Việt Nam ra đời cam kết mang đến những giải pháp hiệu quả, nhanh chóng tới khách hàng.

QUY TRÌNH XIN GIẤY PHÉP QUY HOẠCH 1/500 CỦA THÀNH CÔNG VIỆT NAM

Bước 1: Nhận hồ sơ và tư vấn cho khách hàng giải pháp xin phép xây dựng.

Bước 2: Khảo sát thực địa nhằm đánh giá tình trạng hồ sơ.

Bước 3: Lập hồ sơ Xin phép xây dựng cho khách hàng.

Bước 4: Thay khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Dịch vụ xin cấp giấy phép quy hoạch 1/500 uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay

Dịch vụ xin cấp giấy phép quy hoạch 1/500 uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, Thành Công Việt Nam đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giấy phép xây dựng quy hoạch 1/500. Nếu có thắc mắc gì về tư vấn giấy phép xây dựng quy hoạch 1/500 hay những vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua hotline 0936.633.334 để được hỗ trợ, tư vấn một cách nhanh chóng và tận tình nhất nhé!

0988.005.155