Cập nhật thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình 2022

Cập nhật thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình 2022

Bạn đang muốn xin giấy phép xây dựng nhưng không biết trình tự thực hiện ra sao, thủ tục bao gồm những gì? Vậy sau đây hãy cùng Thành Công Việt Nam Cập nhật thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình 2022 ngay dưới đây nhé!

CẬP NHẬT THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng cần được thực hiện theo thứ tự các bước theo quy định của pháp luật, bao gồm 06 bước cơ bản sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật để nộp tới Sở xây dựng;

2. Sở xây dựng tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ;

 • Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp giấy biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp
 • Nếu trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cần bổ sung hoặc hoàn thiện.

3. Giải quyết hồ sơ. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Sở xây dựng sẽ tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa.

 • Khi thẩm định hồ sơ, sở sẽ tiến hành xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo cho bên đơn vị nộp hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ được bổ sung vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, Sở xây dựng có trách nhiệm thông báo bằng văn bản. Đồng thời có sự hướng dẫn bằng văn bản đối với các mục cần hoàn thiện.
 • Trong trường hợp không đáp ứng được các nội dung theo thông báo và hướng dẫn trước đó thì Sở xây dựng có trách nhiệm thông báo đến đơn vị nộp đơn về lí do không cấp giấy phép, trong thời hạn 03 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ bổ sung.

Thành Công Việt Nam Cập nhật thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình 2022

Thành Công Việt Nam Cập nhật thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng công trình 2022

4. Sở xây dựng sẽ tiến hành đối chiếu các quy định pháp luật và lấy ý kiến của các cơ quan quản lí nhà nước về các lĩnh vực liên quan. Trong vòng 12 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan quản lý nhà nước sẽ trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lí của mình.

5. Sở xây dựng xem xét để cấp giấy phép. Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ Sở xây dựng cần phải thực hiện bước này.

 • Trường hợp hồ sơ cần xem xét thêm thì Sở xây dựng sẽ thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư lí do cụ thể.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy phép xây dựng, Sở xây dựng thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư lý do cụ thể.

6. Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở xây dựng theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng là thủ tục khá phức tạp, trên thực tế cần nhiều thời gian để xác minh và cấp giấy phép. Chủ thể thực hiện thủ tục cần có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm để thực hiện thủ tục này tốt nhất, tránh gây mất thời gian chi phí của chính mình.

>> Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng trong KCN trọn gói, uy tín tại Hải Phòng

CUNG CẤP DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 HẢI PHÒNG

 Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ Thành Công Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến thủ tục, quy trình xin cấp giấy phép xây dựng công trình cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng uy tín, chuyên nghiệp số 1 Hải Phòng

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng uy tín, chuyên nghiệp số 1 Hải Phòng

 • Sở hữu có đội ngũ nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.
 • Thành Công Việt Nam là đơn vị có uy tín trong thời hạn giải quyết hồ sơ, thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn hết mình sẽ tạo được niềm tin từ quý khách hàng.
 • Chi phí làm việc hợp lý và linh hoạt trong mọi tình huống, tùy từng đối tượng sẽ có chi phí khác nhau nhưng cơ bản phù hợp với chi phí mặt bằng chung, cạnh tranh nhất.
 • Thành Công Việt Nam làm việc hầu hết vào giờ hành chính nhưng nếu như cần tư vấn vào khoảng thời gian này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ những yêu cầu về pháp luật pháp luật xây dựng.

Trên đây là thông tin về Thủ tục xin giấy phép xây dựng. Nếu bạn cần hỗ trợ pháp lý hay bất kỳ thắc mắc có mong muốn được giải đáp nhanh chóng, vui lòng liên hệ với Thành Công Việt Nam qua hotline 0988.005.155. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

0988.005.155